Hue House

 

NHÀ Ở MRS HUỆ

Tình trạng: Đã hoàn thành

Năm thực hiện: 2019-2020

Địa điểm: TP. Bảo Lộc, Việt Nam

Thiết kế: Công ty Kiến trúc SPNG

Nhóm thiết kế: Trần Ngọc Thạch, Ngô Đăng Nguyên, Trần Đức Thịnh

-Dự án Hue house nằm trên một khuôn viên đất 150m2 tại một khu dân cư mới thuộc TP Bảo Lộc. Khách hàng là một gia đình gồm năm người, ba mẹ và bốn người con.

-Với điều kiện thực tế của bối cảnh là một lô đất kích thước 5x30m, rất điển hình để xây dựng 1 căn nhà ống như bao nhiêu khu quy hoạch dân cư tại Việt Nam đang làm. Đề xuất chính của dự án dựa trên giải đáp bài toán cho một gia đình lớn trên một khối tích dài và hẹp nhưng làm sao phá vỡ sự buồn tẻ cũng như khắc phục các nhược điểm thường gặp tại những căn nhà phố chật chội như: tối, thiếu vắng không gian xanh, chia cắt con người với nhau và thiếu ánh nắng mặt trời. Tất cả các đề xuất của chúng tôi là làm sao để mang đến một công trình với những không gian sinh động, đưa được nhiều yếu tố thiên nhiên vào trong đồng thời kết nối con người với nhau tốt nhất có thể.

-Thủ pháp thứ nhất chúng tôi đưa ra là sử dụng 2 khoảng thông tầng lớn giữa nhà để mở ra các không gian trống thoáng, cho phép ánh sáng tự nhiên thâm nhập từ mái xuống tầng trệt vừa đảm bảo căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên vừa tạo nhịp điệu cho bố cục không gian công trình đồng thời giúp các thành viên tại từng vị trí trong công trình có thể nhìn thấy và giao tiếp với nhau dễ dàng . Thủ pháp thứ hai cũng là điểm nhấn chính của công trình nằm ở hệ lam thép xoay xuyên suốt chiều dài mái của căn nhà, với đặc tính cơ học của hệ lam nên người sử dụng có thể điều chỉnh lượng sáng xâm nhập vào nhà tùy theo mong muốn, hệ lam vừa điều tiết lượng sáng vừa giúp tăng tính thẩm mỹ và trải nghiệm của người sử dụng . Việc phân bổ không gian linh hoạt dọc theo các giếng trời đảm bảo các phòng đều thông thoáng, có view nhìn dễ chịu và còn tiết kiệm việc sử dụng các thiết bị điện.

-Ngoài ra sân thượng ngôi nhà nơi ánh sáng mặt trời sau khi đi qua dàn lam thép vừa tạo ra một hiệu ứng ánh sáng thú vị để gia chủ có thể ngồi sinh hoạt, đọc sách vừa là không gian tận dụng trồng thêm rau xanh giúp gia chủ có thêm nguồn cung cấp thực phẩm sạch.

 

RELATED PROJECTS

Hue House

Project

Tư vấn: 0944039311
icon zalo